0356.083.848

Thảm văn phòng cần chú ý?

Lựa chọn thảm văn phòng?

Thảm văn phòng là một trong những vật dụng vô cùng cần thiết trong môi trường văn phòng, công sở. Nhưng chúng ta cần chú ý đến nội thất của văn phòng. Chúng ta chú ý phong thủy cho căn phòng nữa…Chọn thảm sao cho phù hợp và màu sắc tươi mới. Tuy nhiên, không dễ để lựa chọn được một tấm thảm phù hợp với kiến trúc văn phòng. Chúng tôi xin chia sẻ một chút kinh nghiệm của mình về vấn đề này.

  • Mệnh Kim: chọn thảm tông màu sáng và có sắc ánh kim.
  • Mệnh Mộc: chọn thảm màu xanh kết hợp màu đen, xanh sẫm.
  • Mệnh Thủy: chọn thảm màu đen hoặc xanh dương.
  • Mệnh Hỏa: chọn thảm màu đỏ, hồng, tím.
  • Mệnh thổ: cũng có thể chọn thảm màu hồng, đỏ, tím.

Dự tính mật độ đi lại trên thảm

Mật độ đi lại trên thảm văn phòng ảnh hưởng vô cùng lớn đến việc lựa chọn một tấm thảm phù hợp.

Bạn có thể chọn chất liệu tốt, dày và khó mòn hơn nếu mật độ người đi lại trên thảm cao. Tại các nhà hàng tiệc cưới, khách sạn lớn, người ta thường dùng loại thảm có nhiều lớp sợi, dệt dày và chắc chắn. Vì những nơi này khách hàng của họ ghé thăm thường xuyên với mật độ lớn. Nếu dùng loại thảm mỏng manh sẽ khiến thảm mau mòn, bong tróc, ảnh hưởng thẩm mỹ của tòa nhà. Những văn phòng trong các công ty chỉ có nhân viên đi lại và không mang giày dép. Chúng ta nên chọn loại thảm có bề mặt mịn màng, không khô ráp. Đặc biệt là thảm dễ vệ sinh và có độ dày vừa phải.

Vì thảm trải sàn văn phòng phải trang bị ngay từ đầu khi thi công nội thất. Nên bạn hãy lựa chọn thảm cho phù hợp để tránh việc sửa chữa, thay thảm thường xuyên.

Chi phí mua thảm

Thảm là vật dụng cố định nhưng tương tác với nhân viên, khách hàng hằng ngày. Nên chúng ta hãy cân nhắc chi phí mua thảm phù hợp sao cho vừa đẹp vừa bền. Bên cạnh đó, các công ty nên lập kế hoạch khấu hao cụ thể để dự trù số tiền có thể chi trả cho thảm. Đặc biệt lưu ý việc vệ sinh thảm để văn phòng luôn sạch sẽ bền đẹp.

Thi công, bảo trì, và thay mới thảm khi cần thiết

Hãy dự trù những chi phí phát sinh cho chiếc thảm như bảo trì, dọn vệ sinh định kỳ. Thông thường, nếu mật độ đi lại trên thảm ít thì bạn có thể tổng vệ sinh khoảng 3-6 tháng/ lần. Nhưng nếu mật độ đi lại ở công ty bạn cao hãy cân nhắc thời gian phù hợp hơn để giặt định kỳ. Vì thảm còn là vật dụng trang trí, mang lại sự sang trọng cho văn phòng. Nếu thảm quá bẩn sẽ bay bụi và bốc mùi hôi, ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân viên.

Phong cách thảm

Dựa vào phối cảnh nội thất tổng thể của văn phòng, theo xu hướng thiết kế văn hóa của công ty. Bạn sẽ chọn được thảm văn phòng hạng A, B, C hoặc phổ thông. Tốt nhất, hãy đến showroom thảm trải sàn, đưa hình ảnh công ty cho nhân viên để họ tư vấn phong cách thảm phù hợp nhất với văn phòng bạn. Nếu có thể, hãy xin mẫu thử để tham khảo kỹ lưỡng hơn tại văn phòng.

Bạn có thể chọn thảm có họa tiết nếu không gian mang tính cổ điển và ấm cúng. Còn nếu văn phòng hiện đại, theo phong cách sang trọng, thảm trơn là một lựa chọn. Qua đó để làm nổi bật không gian và các chi tiết trang trí trên tường, trần nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *