0356.083.848

Nên lát sàn gỗ hay trải thảm văn phòng?

Khi chuẩn bị set up văn phòng làm việc, công ty làm bạn đắn đo rất nhiều các chi tiết nội thất sao cho hợp lý. Một yếu tố góp phần quan trọng tô điểm cho không gian mà bạn không thể bỏ qua chính sàn nhà. Thắc mắc lát sàn gỗ hay sử dụng thảm văn phòng? Thường khiến bạn tốn kém thời gian mà đôi khi không đưa ra được quyết định.

Chính vì thế mà thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có được lựa chọn thích hợp nhất.

Tính năng

Trước đây, cả sàn gỗ lẫn thảm đều chưa thực sự phổ biến trong các văn phòng hay nhà ở. Do chi phí đầu tư thi công khá cao so với lát gạch, đổ nền.

Ngày nay, công nghệ sản xuất hiện đại hơn nên đã cho ra đời các loại thảm và sàn gỗ công nghiệp. Đặc biệt đa dạng chủng loại và giá thành rẻ hơn rất nhiều. Hai sản phẩm này đều có ưu điểm là giúp chống trơn trượt, chống tính điện vô cùng tốt.

Với sàn gỗ đem lại cảm giác mát mẻ vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông. Nên ngay cả khi đi chân trần bạn cũng không phải lo lắng quá nhiều. Tùy thuộc vào mỗi loại gỗ sẽ có độ bền cũng như độ chịu ẩm khác nhau. Do đó sàn gỗ có tuổi thọ khá lâu. 

Với thảm văn phòng thì có công dụng hút ẩm rất tốt, giữ sạch sẽ, tránh trơn trượt, hạn chế tiếng động khi di chuyển trên sàn. Điều này rất thích hợp nơi công sở, văn phòng khi cần tập trung cao độ để làm việc.

 

Tính thẩm mỹ

Ngoài những tính năng hữu dụng để lót sàn, chống trơn và giữ gìn sạch sẽ thì tính thẩm mỹ của hai sản phẩm này đem lại rất lớn. Sàn gỗ đem lại vẻ đẹp sang trọng cổ điển. Trong khi thảm văn phòng đem đến hơi hướng hiện đại cao cấp.

Vấn đề vệ sinh

Mỗi một loại chất liệu đều có cách vệ sinh khác nhau và đây cũng là yếu tố bạn nên đặc biệt quan tâm. Điều này giúp bạn lựa chọn hợp lý thảm sàn hay lót gỗ.

Với chất liệu thảm nếu chỉ là loại bỏ bụi bẩn thì dùng máy hút bụi là có thể làm sạch dễ dàng. Còn đối với vết bẩn nước, ẩm, bụi ở các ngóc ngách rất khó làm sạch bằng hút bụi thông thường. Chúng ta cần phải vệ sinh thảm văn phòng định kỳ và đến các đơn vị dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp để đảm bảo tính thẩm mỹ và sức khỏe của nhân viên. 

Chất liệu gỗ cũng tương tự, không chà sát quá mạnh, không để nước đọng lại quá lâu. Đồng thời xử lý nhanh chóng các vết bẩn, vết nước để giữ cho sàn bền lâu hơn.

Nhìn chung mỗi loại sẽ có ưu điểm cùng nhược điểm nhất định đòi hỏi bạn phải chú ý. Tùy theo nhu cầu và sở thích của mỗi người để đi đến quyết định phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *